Chọn tã giấy nào không ảnh hưởng đến sự phát triển cơ xương của bé?

Hiện nay, tã giấy đã góp phần khá lớn vào việc chăm sóc vệ sinh cho bé, giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian cũng như rất tiện lợi trong cuộc sống hiện đại

Trong một hội thảo về trẻ em, TS.BS Lê Minh Trác – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Điều trị sơ sinh cho hay, mặc dù tã giấy dùng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách.

Theo TS. BS. Trác, chọn tã, mặc tã cho trẻ là một điều tưởng chừng rất bình thường nhưng nhiều nghiên cứu và thử nghiệm ở một số quốc gia đã chỉ ra nó có tác động đến khả năng đi lại của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.

Đồng thời, việc chọn và mặc cho trẻ những chiếc tã không đúng, không phù hợp còn có thể tác động đến nhiều vấn đề sức khỏe khác. 

Mặc tã quá lâu khiến trẻ bức bối và dễ hình thành thói quen xấu là mất phản xạ gọi để báo bố mẹ những lúc cần đi vệ sinh. Không những thế, tã quá nhỏ, bó chặt khiến trẻ khó chịu. Nếu quá lớn, tã không ôm khít khiến nước tiểu có thể tràn ra ngoài.

Vị chuyên gia về nhi khoa đặc biệt khuyến cáo, không nên để yếu tố bên ngoài tác động đến xương háng của trẻ. Để làm được điều đó, tốt nhất bố mẹ không dùng các loại tã, khăn xô quấn quá dày. Phải đảm bảo loại tã đó mềm mại, ôm khít cơ thể trẻ, khi trẻ vận động, đi lại không ảnh hưởng đến dáng đi, khiến hai chân trẻ bị dạng ra khi di chuyển.

Sau một quá trình nghiên cứu về cấu tạo cơ thể người , Những chuyên gia của Nannys đã phát triển được thiết kế “ ôm trọn phom dáng “. Đây là sự nghiên cứu tuyệt vời của các chuyên gia Châu Âu về cơ thể người, đặc biệt là cơ chế phát triển và hoàn thiện hệ thống cơ xương của trẻ em.

Với thiết kế tạo hình W phù hợp với trẻ theo từng độ tuổi, thích ứng với từng cử động của bé, giúp tã luôn ôm trọn phom dáng vừa vặn hạn chế tối đa các tác động tới vùng hông của trẻ, giúp bảo vệ tối đa hệ thống cơ xương, cho bé sự phát triển đồng đều và trọn vẹn. Không chỉ chia sẻ về cách chọn và sử dụng tã, bác sĩ Trác cũng khuyên bố mẹ nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, chọn thời gian vận động hợp lý và chọn hoạt động phù hợp, không vận động quá sức vì dễ ảnh hưởng đến sự phát triển xương của trẻ.

Các mẹ có thể đặt hàng chính hãng giá ưu đãi trên các sàn thương mại điện tử theo link dưới:

Shopee

Lazada

Hoặc liên hệ hotline: 0986.547.499